Một số loại thuốc đặc trị bệnh gút không thể bỏ qua

Có bệnh thì cần uống thuốc để điều trị là điều mà ai cũng biết. Tuy nhiên, điều trị bằng loại thuốc nào cho hiệu quả và an toàn thì không phải ai cũng biết. Thuốc đặc trị bệnh gút dành cho bệnh nhân có nhiều loại, người bệnh có thể áp dụng đồng thời nhiều phương pháp để điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Thuốc đặc trị bệnh gút theo đông y

Thuốc đặc trị gút bằng đậu xanh

Bài thuốc chữa gút từ đậu xanh vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng tại nhà. Bạn chỉ cần dùng hạt đậu xanh nguyên vỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi ninh nhừ.

thuốc đặc trị bệnh gút

Đậu xanh là thuốc đặc trị bệnh gút

Thuốc đặc trị bệnh gút làm từ đậu xanh sử dụng 2 lần/ngày, không nên thêm bất kì loại gia vị nào mới có thể tạo nên hiệu quả của bài thuốc. Đồng thời, người bệnh cần kiêng các loại thực phẩm giàu chất đạm khi sử dụng thuốc.

TÌM HIỂU:

4 vị thuốc trị bệnh gút bằng thảo dược tại nhà đơn giản

Chữa bệnh gout không cần dùng thuốc an toàn, hiệu quả

Thuốc đặc trị gút bằng rau cải bẹ

Cải bẹ có nhiều tác dụng trong điều trị gút. Mỗi ngày bạn chỉ cần luộc cải bẹ lấy nước uống thay nước lọc, uống liên tục trong 1 tuần sẽ thấy hiệu quả đáng kể.

Thuốc đặc trị bệnh gút bằng rau cải bẹ nhờ các thành phần trong cải có thể giúp đào thải lượng axit uric dư thừa trong áu vô cùng nhanh chóng và an toàn.

Thuốc đặc trị gút bằng nấm lim xanh

Nâm lim xanh có nhiều tác dụng trong điều trị nhiều căn bệnh bởi thành phần chứa nhiều nguyên tố quan trọng. Đặc biệt là các khoáng chất như: vanadium, polysaccharides…. Đây là những chất có tác dụng điều hòa và giảm lượng axit uric trọng máu.

Thuốc đặc trị bệnh gút bằng nấm lim xanh có tác dụng ức chế sự tiến triển của các gốc tự do, duy trì gen ở mức ổn định đồng thời kháng viêm, chống sưng hiệu quả.

Những vị thuốc đến từ tự nhiên như nấm lim xanh điều trị bệnh an toàn, không gây tác dụng phụ và phù hợp với mọi thể trạng người bệnh.

Để sử dụng, bạn dùng 15g nấm lim xanh cùng 2 lít nước sắc còn 1,5 lít nước nấm cô đặc. Uống đều đặn thay nước trong 2 tuần sẽ thấy hiệu quả đáng kể.

Người bệnh có thể kết hợp nhiều loại thuốc hoặc chỉ sử dụng 1 bài thuốc đông y để điều trị bệnh gút. Tuy nhiên, với bất kì phương pháp nào cũng cần sự kiên trì của người bệnh thì mới có tác dụng.

Thuốc đặc trị bệnh gút theo tây y

Thuốc đặc trị gút colchicin

Trong tây y có nhiều thuốc đặc trị bệnh gút có hiệu quả nhanh và tác dụng sâu đến nguyên lí của căn bệnh.

Một trong những loại thuốc chủ yếu điều trị bệnh gút là thuốc colchicin. Thuốc colchicin được bác sĩ khuyến cáo trong điều trị cơn gút cấp hoặc đợt cấp của gút mạn tính là 1mg x 3 lần trong ngày đầu tiên (có thể cho 0.5mg cách nhau 2 giờ một lần, nhưng tối đa không quá 4mg). 1mg x 2 lần trong ngày từ ngày thứ 2,  1mg x 2 lần trong ngày thứ 3 trở đi.

Thông thường sau 24- 48 giờ sử dụng, triệu chứng tại khớp sẽ giảm nhanh. Đây là phương pháp hiệu quả và tác dụng nhanh chóng. Đồng thời ít gây tác dụng phụ. Tuy nhiên, người bệnh dùng thuốc tuyệt đối nên theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Thuốc đặc trị gút giảm axit uric máu

Loại thuốc này được chia thành nhiều nhóm thuốc đặc trị bệnh gút khác nhau. Trong đó có một số loại như:

  • Allopurino: Liều khởi đầu: Allopurinol 100mg/ngày trong vòng 1 tuần, sau đó tăng liểu nếu nồng độ axit uric còn cao.  Nồng độ axít uric máu thường trở về bình thường với liều 200-300mg/ngày.
thuốc đặc trị bệnh gút

Thuốc tây đặc trị bệnh gút

  • Febuxostat: Nhóm thuốc tăng thải axit uric: Probenecid(25omg- 3g/ngày), Sunfinpyrazol (100-800mg/ngày), Benzbriodaron, Benzbromaron…Chỉ định nhóm này cần xét nghiệm acid uric niệu. Chống chỉ định khi acid uric hiệu trên 600 mg/24h. Đôi khi có thể dùng phối hợp Allopurinol với một loại thuốc tăng đào thải axit uric. Cả hai nhóm thuốc này đều không nên chỉ định trong trong cơn gút cấp mà nên chỉ dùng khi tình trang viêm khớp đã thuyên giảm.

XEM THÊM:

Điều trị bệnh gout bằng thuốc tây y – Hạn chế bùng phát

Tổng hợp thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất từ đông tây y

Việc sử dụng thuốc đặc trị bệnh gút cần tuân theo những chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn, tình trạng sử dụng thuốc không được kiểm soát không những không làm thuyên giảm bệnh mà làm cho tình trạng bệnh còn nặng hơn, trầm trọng hơn các  biến chứng do sử dụng thuốc lâu ngày khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Nguồn: http://bệnhgout.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *