Tổng hợp thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất từ đông tây y

Bệnh gút là căn bệnh rất khó khăn trong điều trị dứt điểm. Do đó, tìm kiếm những bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn đọc những bài thuốc tốt phù hợp trị bệnh gút bao gồm cả đông và tây y.

Thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất theo tây y

Trong y học hiện đại, bệnh gút là căn bệnh phổ biến gây ảnh hưởng tới xương khớp, do những rối loạn chuyển hóa acid uric có trong máu. Tây y chia bệnh gút làm 2 thể cấp và mãn tính. Từ nhiều năm qua, các chuyên gia bác sĩ vẫn chưa nghiên cứu ra loại thuốc nào có thể điều trị bệnh gút tận gốc, khỏi hoàn toàn. Những loại thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất hiện nay cũng chỉ đi vào làm giảm các triệu chứng đau nhức đồng thời làm giảm acid uric trong máu tới mức cho phép. Hai loại thuốc tây y điển hình dùng để điều trị bệnh gút có thể kể đến sau đây.

thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất

Thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất từ tây y

Thuốc chống viêm không steroidal (NASID)

Bác sĩ sau khi chẩn đoán bệnh sẽ kê cho người mắc bệnh gút sử dụng loại thuốc uống chống viêm không steroid. Đây là loại thuốc giúp năng chặn sự tấn công của các tinh thể urat, giảm các cơn đua gút cấp, tránh các phản ứng viêm. Những loại thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất bao gồm: Naproxen, Ibuprofen, Etoricoxib,…

Thuốc Colchicine

Thuốc colchicine có tác dụng làm giảm việc tiếp xúc va chạm của tinh thể urat với các màng khớp. Tùy thuộc và từng cơ địa mà bác sĩ sẽ chỉ dẫn cho bạn dùng 0,5mg thuốc này từ 2 – 4 lần trong ngày. Tuy nhiên, nhiều người thì không thể sử dụng loại thuốc này, vì nó gây ra các tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn, nôn,… Do đó, ngay từ đầu người bệnh nên sử dụng với liều lượng thấp để tránh các tác dụng phụ có thể xảy đến.

BẠN CÓ BIẾT:

Điều trị bệnh gout bằng thuốc tây y – Hạn chế bùng phát

Sử dụng thuốc Allopurinol có thể kiểm soát tốt bệnh GOUT hơn?

Thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất từ đông y

Chúng ta phải công nhận các bài thuốc đông y thường có ưu điểm là rất an toàn, lành tính mà mang lại hiệu quả không kém cạnh. Từ đó, nhiều người bệnh chuyển sang sử dụng các loại thuốc đông y như một phương pháp chữa bệnh lâu dài. Bệnh nhân có thể tham khảo một số bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất từ đông y sau đây.

thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất

Bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất theo đông y

TÌM HIỂU:

KỲ LẠ với phương pháp chữa gout bằng đông y – Hiệu quả nhanh chóng

Bài thuốc dân gian chữa bệnh gout bằng lá lốt chữa chưa bao giờ cũ

Bài thuốc số 1:

Những dược liệu có trong bài thuốc là uy linh tiên, cam thảo, táo tàu, phòng phong, cát căn, sinh địa, trạch tả, hoàng bá, ngưu tất, thổ phục linh, cốt khí, mộc qua. Tất cả được gia giảm tùy vào từng tình trạng bệnh và đem đun sắc những vị thuốc này với 500ml. Đun đến khi còn lại 300ml thì dừng lại và đổ ra bát, chia làm 3 lần uống mỗi ngày, không nên để thuốc qua đêm.

Bài thuốc số 2:

Thảo dược có trong thuốc bao gồm những vị: Cát căn, bạch thược, sinh địa, táo tàu, bạch linh, cam thảo, trạch tả, thanh bì, tỳ tải, xương truột, chỉ xác, bạch truột. Những vị thuốc này cũng sắc với nước đun để uống làm 3 lần trong ngày giống như bài thuốc số 1. Cả 2 bài thuốc đông y đều gồm những thảo dược lành tính, giúp chữa gút từ căn nguyên của bệnh, giảm đau, kháng viêm, bổ thận ích gan. Tuy nhiên sử dụng thuốc đông y cần thời gian lâu dài, kiên trì để điều trị

Bên cạnh những bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất từ đông và tây y thì người bệnh có thể tham khảo những phương pháp dân gian giúp đẩy lùi bệnh gút. Một số bài thuốc dân gian đã và đang được ưu tiên thực hiện như là: Sử dụng đậu xanh, lá lốt, nấm lim xanh, cây chó đẻ,… Tương tự thuốc đông y, những phương pháp dân gian cũng cần thời gian kiên trì áp dụng thì mới đạt kết quả tốt nhất.

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu các phương pháp dùng thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất từ đông và tây y. Hy vọng bạn đọc đã có thêm được những kiến thức cần thiết giúp điều trị căn bệnh này. Hãy luôn chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập luyện hợp lý để giảm thiểu nguy cơ bệnh gút tái phát. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Nguồnhttp://bệnhgout.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *