Sử dụng thuốc Allopurinol có thể kiểm soát tốt bệnh GOUT hơn?

Thuốc Allopurinol làm giảm sản xuất acid uric trong cơ thể, là phương pháp điều trị đầu tiên thường được sử dụng nhất đối với người bệnh gút. Và để xác định sự an toàn và hiệu quả của việc sử dụng allopurinol bạn đọc có thể tham khảo qua bài viết sau đây.

Allopurinol là thuốc gì?

Nếu bạn bị bệnh gút, bạn đã gặp phải loại thuốc được kê trong đơn gọi là allopurinol. Nó được sử dụng để điều trị bệnh gút và một số loại sỏi thận và giảm lượng acid uric do cơ thể nhằm ngăn chặn bệnh gout tái phát hoặc các cơn đau do bệnh gút gây ra. Thuốc Allopurinol làm điều này bằng cách ngăn chặn sản xuất axit uric. Hãy nhớ rằng acid uric là một chất thải thường có trong máu do sự phân hủy của purin. Nó là loại thuốc phổ biến nhất được sử dụng để điều trị bệnh gout lâu dài hoặc bệnh gout mãn tính, khi axit uric dư thừa làm cho tinh thể hình thành ở các khớp, sau đó dẫn đến bệnh gút.

Thuốc Allopurinol

Thuốc Allopurinol là thuốc gì?

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Điều trị bệnh gout bằng thuốc tây y – Hạn chế bùng phát

Bị bệnh gút uống thuốc gì giúp bệnh nhanh thuyên giảm

Thuốc Allopurinol: Cách sử dụng cho người bệnh gout

Thuốc Allopurinol thường được quy định sử dụng từ giữa 50mg đến 900mg tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, liều điều trị bệnh gút thường là allopurinol 300mg một ngày. Điều bắt buộc là bạn có xét nghiệm acid uric thường xuyên trong khi điều trị và để đảm bảo rằng liều lượng quy định là phù hợp với bạn.

Thuốc được uống, cùng một lúc mỗi ngày và sau bữa ăn để giảm đau bụng. Đó là khuyến khích uống một ly nước đầy đủ với mỗi liều và khuyến cáo cho người bị bệnh gút ít nhất uống từ 8 đến 12 ly nước mỗi ngày trừ khi bác sĩ đã hướng dẫn bạn uống ít nước vì các lý do y tế khác.

Phần kỳ lạ về việc dùng allopurinol là ở giai đoạn đầu, nó có thể làm tăng số lượng các đau do gút gây ra và mất đến vài tuần để thuốc này có hiệu lực. Trong thời gian chờ đợi, để giúp bạn khỏi cơn đau của bệnh gút, bác sĩ có thể kê toa cho bạn thuốc colchicine, ibuprofen hoặc thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Các loại thuốc phổ biến cho liều khởi đầu của allopurinol thấp và dần dần tăng lên. Cuối cùng, allopurinol sẽ làm công việc của nó và giữ cho axit uric của bạn ở mức độ khỏe mạnh và ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công do gút.

Lưu ý:

  • Lưu trữ allopurinol ở nhiệt độ phòng từ 15-25 độ C tránh ánh sáng và độ ẩm, không lưu trữ allopurinol trong phòng tắm.

Tác dụng phụ của allopurinol là gì?

Tác dụng phụ của allopurinol là gì?

Tác dụng phụ của allopurinol là gì?

Nếu bạn bị dị ứng với thuốc, bạn rõ ràng là không dùng thuốc và nếu bạn dùng các loại thuốc khác, điều quan trọng là phải nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn vì các tác dụng phụ của thuốc rất nghiêm trọng có thể xảy ra và gây hại nhiều hơn cho bạn. Dạ dày, buồn nôn, tiêu chảy hoặc buồn ngủ có thể xảy ra. Phát ban là một trong những tác dụng phụ phổ biến hơn và có thể xảy ra ngay cả sau nhiều tháng hoặc nhiều năm điều trị bằng thuốc allopurinol.

XEM THÊM:

Bạn có biết acid uric bao nhiêu thì bị gout chưa?

5 biến chứng nguy hiểm của bệnh gút bạn không ngờ tới

Tác dụng phụ nghiêm trọng nếu chúng xảy ra bao gồm:

  • Tê, ngứa tay, chân
  • Ngứa và sưng, phản ứng quá mẫn
  • Chảy máu dễ dàng và bầm tím
  • Mệt mỏi bất thường
  • Máu trong nước tiểu hoặc đau khi đi tiểu, nước tiểu sẫm màu
  • Dấu hiệu nhiễm trùng
  • Thay đổi thị lực, đau mắt, chán ăn, khó thở…

Khi bệnh gout của bạn được điều trị tốt, bệnh của bạn sẽ nhanh thuyên giảm. Còn nếu bạn vẫn đang bị hành hạ bởi các cơn đau do gout gây ra hãy nói chuyện ngay với bác sĩ của bạn. Để được các bác sĩ tư vấn cũng như giúp đỡ kiểm soát nồng độ acid uric trong máu và sử dụng thuốc allopurinol một cách hợp lý giúp cải thiện các triệu chứng của bạn.

Nguồnhttp://bệnhgout.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *