Phòng ngừa bệnh gout tại nhà bằng một số biện pháp đơn giản

Bạn có thể không có khả năng ngăn chặn bệnh gout bùng phát khi nó bắt đầu, nhưng bạn có thể nhận được cứu trợ với một số biện pháp phòng ngừa bệnh gout đơn giản tại nhà. Sử dụng các biện pháp sau để giúp hạn chế tần suất đau và giảm bớt các triệu chứng khi chúng xảy ra.

Một số biện pháp phòng ngừa bệnh gout tại nhà

phòng ngừa bệnh gout

Phòng ngừa bệnh gout

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Bài thuốc điều trị bệnh gút từ thảo dược dễ kiếm, dễ sử dụng

Chữa bệnh gút hiệu quả chỉ với 4 loại nước ép rẻ tiền

Tránh thực phẩm có hàm lượng purine cao

Purin là một chất được tìm thấy trong cơ thể và trong một số loại thực phẩm phân hủy thành axit uric. Khoảng một phần ba axit uric cơ thể bạn sản sinh ra từ những gì bạn ăn và uống. Tránh các loại thực phẩm giàu purine có thể giúp giảm tần suất hoặc mức độ nghiêm trọng của các cơn đau do gút gây ra.

Cần tránh những điều sau:

  • Các loại thịt nội tạng, chẳng hạn như gan và thận
  • Thực phẩm và đồ uống có chứa xi-rô ngô có hàm lượng fructoza cao
  • Các loại thực phẩm sau đây nên hạn chế:
  • Thịt đỏ, chẳng hạn như thịt bò, thịt cừu và thịt lợn
  • Nước trái cây ngọt tự nhiên
  • Đường và thực phẩm giàu đường
  • Muối ăn và thực phẩm giàu muối
phòng ngừa bệnh gout

Tránh thực phẩm có hàm lượng purine cao

Bạn cũng nên tránh uống quá nhiều rượu. Rượu làm tăng nồng độ acid uric và quá nhiều có thể kích hoạt hoặc làm trầm trọng thêm một cơn gút. Uống nhiều rượu có khả năng bệnh tái phát và nghiêm trọng hơn, ngay cả ở những người được điều trị bằng allopurinol.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng bia rượu gây ra nguy cơ cao dẫn đến bệnh gút tái phát. Do đó, người bệnh không nên uống rượu bia khi không kiểm soát được bệnh gout tái phát.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước hơn có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành tinh thể urat trong các khớp. Nghiên cứu cho thấy rằng lượng nước uống tăng lên có thể làm giảm đáng kể nguy cơ bị các cơn gút tái phát.

Nhằm uống từ 8 đến 12 ly nước mỗi ngày. Trong thời gian bùng phát, hãy uống khoảng 16 ly mỗi ngày để giúp “xả sạch” axit uric.

phòng ngừa bệnh gout

Uống nhiều nước

Giảm cân của bạn

Béo phì có liên quan đến nồng độ acid uric trong cơ thể cao hơn. Bị béo phì khiến bạn bị bệnh gút gấp bốn lần. Nhưng giảm cân có thể giúp làm giảm nồng độ acid uric, kiểm soát trọng lượng quan trọng đối với những người mắc bệnh gout.

Giảm cân cũng có thể giúp những người bị các bệnh khác ngoài bệnh gút, chẳng hạn như tiểu đường và cao huyết áp. Giảm cân cũng làm giảm số lượng căng thẳng trên các khớp và làm cho nó dễ dàng hơn để hoạt động.

Những người mang thêm cân nên nói chuyện với bác sĩ của họ về cách giảm cân một cách an toàn. Chế độ ăn kiêng có liên quan đến việc tăng nồng độ acid uric , vì vậy một số chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt thực sự có thể khiến bệnh gút trầm trọng thêm. Giảm cân nên chậm và ổn định và được giám sát bởi một chuyên gia y tế.

XEM THÊM:

Bạn có biết acid uric bao nhiêu thì bị gout chưa?

Người bệnh gout cần kiêng thức ăn gì để điều trị đạt HIỆU QUẢ cao

Chăm sóc thêm các khớp nối của bạn

Trong cơn đau dữ dội, điều quan trọng là bảo vệ khớp xương của bạn. Bạn nên nghỉ ngơi nhiều và tránh xa bàn chân của bạn. Giữ cho khớp bị ảnh hưởng cao trên gối và quấn với một túi nước đá trong 20 đến 30 phút tại một thời điểm, nhiều lần trong ngày để giúp giảm viêm. Đi bộ với một cây gậy trong khi bùng phát cũng có thể giúp giữ áp lực khỏi khớp.

Nếu cảm giác của vải chống lại ngón chân của bạn gây khó chịu, hãy cắt phần ngón chân ra khỏi một cái vớ và tránh tuốt chân dưới tấm chăn khi bạn đi ngủ.

Cho dù đó là thay đổi chế độ ăn uống của bạn hoặc đặt chân lên gối, biện pháp phòng ngừa bệnh gout đơn giản có thể giúp bạn tìm thấy sự nhẹ nhõm và bắt đầu cảm thấy tốt hơn khi bệnh gout bùng phát.

Nguồnhttp://bệnhgout.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *