NGUY HIỂM mắc phải nếu người bệnh gout ĂN phải những loại thực phẩm này

Bệnh Gout là một loại viêm khớp đặc biệt khiến người bệnh đau đớn tột cùng, các khớp xương sưng tấy đỏ. Nguyên nhân chính do nồng độ cao của acid uric trong máu. Các acid uric dần dần làm cho tinh thể hình thành xung quanh các khớp trong cơ thể, gây ra hậu quả khôn lường với bệnh nhân bệnh gout khi ăn phải những loại thực phẩm này.

Gout gây ra những cơn đau đớn đáng sợ

Gout gây ra những cơn đau đớn đáng sợ

May mắn thay, có một số loại thuốc trị bệnh gout có thể được kê toa để giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh và ngăn chặn các tinh thể tiếp tục hình thành. Tuy nhiên, các loại thuốc thường được đưa ra cùng với một số chế độ ăn kiêng, tức là những thực phẩm cần tránh khi mắc gout. Nếu không có một sự thay đổi trong chế độ ăn kiêng hợp lí cho người bệnh gout, các loại thuốc một mình có thể không đủ để điều trị căn bệnh này. Đó là lý do tại sao các cá nhân bị bệnh gút phải rất cẩn thận về những gì họ ăn. Đọc để tìm hiểu thêm về cách lựa chọn thực phẩm lành mạnh để điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh gút.

Bệnh gout và những thực phẩm cần tránh

Bởi vì axit uric được tạo ra khi cơ thể bị phá vỡ purin trong cơ thể, điều quan trọng là tránh các thực phẩm có chứa lượng dư thừa của hợp chất này. Một số loại thực phẩm này bao gồm hải sản, thịt và rượu. Tránh các loại thực phẩm đặc biệt cao trong purin là một cách tuyệt vời để giúp điều trị tình trạng này bởi vì nó giữ axit uric ở mức bình thường. Nó đặc biệt quan trọng để tránh các loại thực phẩm sau đây mà cao purin:

 • Hải sản: Hầu như tất cả các loại hải sản chứa hàm lượng purine, vì vậy nó được xếp vào loại những thực phẩm cần tránh khi mắc gout. Hầu hết các bác sĩ khuyên bạn nên hạn chế ăn hàng ngày của thủy sản vào 4-6 ounce. Trong một flare-up của bệnh gút, nó khôn ngoan để tránh hải sản hoàn toàn cho đến khi các triệu chứng giảm dần. Một số lựa chọn tốt khi bạn muốn hải sản là một phần nhỏ của sò điệp, cá hồi , tôm , cua, lươn hoặc tôm hùm. Tuy nhiên, nó là tốt nhất để tránh cá trích, cá cơm và cá ngừ hoàn toàn vì họ có quá nhiều purine; thậm chí một phần nhỏ của các loại hải sản có thể dẫn đến các cuộc tấn công bệnh gút.
 • Thịt: Chọn các loại thịt để ăn là rất khó khăn khi bạn đang ở trên một chế độ ăn uống bệnh gút hạn chế với những thực phẩm cần tránh trong quá trình chữa bệnh gút bằng thuốc nam. Nói chung, thịt trắng là một lựa chọn tốt hơn so với thịt đỏ. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ. Thịt bò và thịt lợn hơi ít nguy hiểm hơn so với gà tây, ngỗng hoặc thịt cừu, ví dụ, trong khi gà và vịt có xu hướng là sự lựa chọn an toàn nhất thịt khôn ngoan. Tuy nhiên, hãy chắc chắn để hạn chế ăn thịt xuống ít hơn sáu ounces mỗi ngày, và cắt giảm hơn nữa nếu bạn đang gặp vấn đề với bệnh gút của bạn.
 • Rượu bia là đặc biệt tốt cho những người bị bệnh gút: Vì nó làm tăng nồng độ acid uric đáng kể. Giống như với hải sản, phần rất nhỏ của rượu có thể được dung thứ, nhưng nó khôn ngoan để giữ một mắt đóng trên cho dù uống làm trầm trọng thêm các triệu chứng của tình trạng này. Nói chung, một phần nhỏ của rượu là tốt hơn một chai bia. Nếu một flare-up xảy ra, tránh uống rượu cho đến khi nó giảm xuống.
  Đồ uống có đường: Về cơ bản bất kỳ thức uống với xi-rô ngô fructose cao, như soda và nước trái cây, khả năng có thể làm cho bệnh gút nặng hơn. Đó là bởi vì các chất ngọt làm cho cơ thể tăng sản xuất acid uric. Nó là tốt nhất để dính vào đồ uống không đường và nước để được an toàn.
 • Một số loại rau: Không phải tất cả các loại rau có hại cho người có bệnh gút, nhưng một số ít nên ăn ăn lại. Những rau là măng tây, rau bina , nấm và súp lơ, tất cả đều có mức purine đặc biệt cao nên là những thực phẩm cần tránh nếu bạn là bệnh nhân bệnh gout. Mặc dù không nguy hiểm như hải sản hoặc thịt, nó vẫn rất quan trọng để theo dõi chế dùng các loại rau này nếu bạn mắc bệnh gout.
Những thực phẩm cần tránh

Những thực phẩm cần tránh

Vậy ngoài những thực phẩm cần tránh, thì người bệnh gout nên ăn gì ?

Có một số loại thực phẩm có nồng độ thấp hơn purine mà là tuyệt vời cho những người bị bệnh gút. Ngoài ra, một số thực hành có thể giúp thoát khỏi bất kỳ purin thêm trong cơ thể. Điều quan trọng cần lưu ý rằng một số các loại thực phẩm được khuyến cáo cho tình trạng này là những thực phẩm đơn giản lành mạnh có nghĩa là để ngăn chặn béo phì – một nguyên nhân phổ biến của bệnh gút. Các loại thực phẩm sau đây là sự lựa chọn tối ưu cho các cá nhân bị bệnh gút:

 • Rau: Đó là các loại rau giàu tinh bột như khoai tây, súp bí đỏ và khoai lang đó là những tùy chọn rau tốt nhất cho những người có bệnh gút. Baking, luộc, nghiền hoặc nướng đều là lựa chọn lành mạnh cho việc lập các loại rau thơm ngon như một phần của bữa ăn.
 • Sữa ít chất béo: Giảm nguy cơ bệnh gút hoặc ngăn chặn các triệu chứng từ tái phát bằng cách chọn ít chất béo hoặc các sản phẩm từ sữa không có chất béo. Sữa tách kem và ít chất béo sữa chua là hai lựa chọn tuyệt vời trong thể loại này.
 • Trái cây: Trái cây rất giàu chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm sự xuất hiện các triệu chứng liên quan đến bệnh gút. Mặc dù họ cam quýt trái cây, hoa quả và táo đều có chứa một lượng đáng kể các chất chống oxy hóa, anh đào dường như là lựa chọn hàng đầu khi nói đến các loại trái cây giúp với bệnh gút.
  Nếu bạn bị bệnh gút, hãy thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe và tình trạng bệnh của mình, tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn về những sự lựa chọn dinh dưỡng tốt nhất cho bạn. Mặc dù đây là những hướng dẫn chung cho một chế độ ăn uống bệnh gút, nó là tốt nhất để có một cách tiếp cận cá nhân hóa những kinh nghiệm và triệu chứng của riêng bạn.

Nguồnhttp://bệnhgout.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *