Độ tuổi mắc bệnh gout cao nhất có thể bạn quan tâm?

Gout là một dạng viêm khớp và là kết quả của một sự xáo trộn axit chuyển hóa uric. Tinh thể acid uric lắng đọng trong các khớp gây ra viêm bất thường và có thể gây đau đớn. Cơn đau từng đợt kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. Bệnh gout để lâu có thể trở thành mãn tính, và trong trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến dị tật, độ tuổi mắc bệnh gout cao nhất?

Người cao tuổi mắc bệnh gút chủ yếu bị đau các khớp đặc biệt ở bàn chân (ngón cái là phổ biến nhất), các khớp khác như mắt cá chân, đầu gối, khuỷu tay, cổ tay và bàn tay cũng có thể bị ảnh hưởng.

BẠN QUAN TÂM:

Bệnh gout ở nữ giới – hiếm nhưng không quý
Những thông tin hữu ích về bệnh gút ở người trẻ tuổi

Làm thế nào để chẩn đoán gout?

Kiểm tra các khớp bị ảnh hưởng và lịch sử bệnh giúp khẳng định chẩn đoán bệnh gout. Lịch sử y tế thường bao gồm đánh giá đặc biệt về thói quen ăn uống có thể góp phần gây bệnh gút. Trong một vài trường hợp, xét nghiệm máu cũng sẽ có thể được yêu cầu thực hiện.

độ tuổi mắc bệnh gout

Chẩn đoán bệnh gout

Độ tuổi mắc bệnh gout?

Gout chủ yếu xảy ra ở người cao tuổi. Người mắc gout là nam có tỷ lệ cao hơn nữ. Người có tiền sử gia đình có bệnh gút có nhiều khả năng cũng sẽ mắc bệnh này. Yếu tố khác góp phần gây gout bao gồm việc sử dụng quá nhiều rượu bia, mắc béo phì hay sử dụng aspirin. Bệnh gout cũng có thể thấy ở những người có chế độ ăn không hợp lý, bao gồm lượng calo rất thấp và protein rất cao.

độ tuổi mắc bệnh gout

Độ tuổi mắc bệnh gout

Làm thế nào để điều trị bệnh gout ở người cao tuổi?

Mục tiêu của điều trị bệnh gút là để giảm đau và duy trì hoặc khôi phục lại chức năng của khớp bị ảnh hưởng. Thuốc làm giảm các tinh thể urat có sẵn tại các hiệu thuốc thông thường. Nó có thể giúp ngăn chặn các cơn đau trong tương lai và hạn chế tổn thương khớp. Các phương pháp điều trị bao gồm:

  • Áp nước đá vào khu vực bị ảnh hưởng, sau đó tăng nhiệt
  • Tạo một cấu trúc bảo vệ xung quanh các khu vực bị ảnh hưởng để giảm áp lực
  • Nâng khớp bị ảnh hưởng lúc ngủ để giảm đau
  • Sử dụng thuốc theo chỉ định và ibuprofen để giảm đau

XEM THÊM:

Những điều bạn cần biết về bệnh gút ở người cao tuổi

Lá vối tươi – Thuốc chữa bệnh Gout tại nhà rẻ và hiệu quả nhất

Phòng ngừa gout ở người cao tuổi như thế nào?

Một khi bạn biết bạn là dễ mắc bệnh gút hoặc đã có một vài triệu chứng ban đầu, bạn có thể chủ động thực hành phòng ngừa để giảm nguy cơ của các cơn đau trong tương lai và khả năng thiệt hại cho các khớp xương của bạn. Cách để ngăn chặn gout, bạn hãy:

  • Tránh nhịn ăn và không ăn chế độ ít calorie
  • Uống ít nhất 10 ly nước mỗi ngày
  • Thực hiện chế độ ăn có đủ chất béo, ăn kiêng protein vừa phải
  • Hạn chế rượu bia
  • Hạn chế việc sử dụng thuốc aspirin

Hãy khôn ngoan và bắt đầu điều trị trước khi chậm trễ nếu bạn bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu chớm hình thành bệnh gút. Điều này sẽ giúp ngăn chặn những thương tổn đau đớn sau này.

Nguồnhttp://bệnhgout.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *