Điều trị bệnh gout bằng thuốc tây y – Hạn chế bùng phát

Sự tích tụ acid uric gây ra các tinh thể giống như kim hình thành trong khớp và các mô xung quanh, gây đau, sưng và đỏ. Mặc dù bệnh gout có thể khá đau đớn, nhưng điều trị bệnh gout bằng thuốc tây y có thể giúp bạn kiểm soát bệnh gút và hạn chế bùng phát.

Điều trị bệnh gout bằng thuốc TÂY Y hiệu quả

Khi bạn bị bệnh Gout tấn công là do sự tích tụ acid uric trong máu của bạn. Acid uric là một chất mà cơ thể bạn tạo ra khi phân hủy các chất khác, gọi là purin. Hầu hết các acid uric trong cơ thể của bạn tan trong máu và nước tiểu của bạn. Nhưng đối với một số người, cơ thể tạo ra quá nhiều axit uric hoặc không loại bỏ nó đủ nhanh. Điều này dẫn đến nồng độ acid uric cao trong cơ thể, có thể dẫn đến bệnh gout.

Điều trị bệnh gout bằng thuốc Tây y

Điều trị bệnh gout bằng thuốc Tây y

Mặc dù hiện nay chưa có cách điều trị bệnh gút dứt điểm, nhưng với các loại thuốc ngắn hạn và dài hạn có sẵn để giúp kiểm soát các triệu chứng của bạn.

TÌM HIỂU:

Khám bệnh Gout ở đâu TỐT và UY TÍN nhất hiện nay?

Bật mí phương pháp trị bệnh gout bằng thuốc nam HIỆU QUẢ

Thuốc trị bệnh gout ngắn hạn

Trước khi điều trị lâu dài, bác sĩ của bạn sẽ có khả năng kê toa một liều cao của thuốc chống viêm hoặc steroid. Những phương pháp điều trị đầu tiên làm giảm đau và viêm. Chúng được sử dụng cho đến khi bác sĩ xác nhận rằng cơ thể bạn đã giảm lượng acid uric trong máu đáng kể.

Những loại thuốc này có thể được sử dụng kết hợp với nhau hoặc với các loại thuốc dài hạn. Chúng bao gồm:

  • Thuốc chống viêm không steroid (NSAID): Các loại thuốc này có sẵn trên quầy hàng như ibuprofen (Motrin, Advil) và naproxen (Aleve). Chúng cũng có sẵn theo đơn thuốc như celecoxib (Celebrex) và indomethacin (Indocin).
  • Colchicine (Colcrys, Mitigare): Thuốc giảm đau theo toa có thể ngăn chặn cơn gút ở dấu hiệu đầu tiên của bệnh gout. Liều thấp của thuốc được dung nạp tốt, nhưng liều cao hơn có thể gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.
  • Corticosteroids: Prednisone là loại corticosteroid được kê toa phổ biến nhất. Nó có thể được thực hiện bằng việc uống hoặc tiêm vào khớp bị ảnh hưởng để giảm đau và viêm. Nó cũng có thể được tiêm vào cơ khi một số khớp bị ảnh hưởng. Corticosteroids thường được kê toa cho những người không thể dung nạp NSAID hoặc colchicine.

Điều trị bệnh gout bằng thuốc Tây y

Thuốc trị bệnh gout dài hạn

Khi các phương pháp điều trị bệnh gout bằng thuốc tây y ngắn hạn có tác dụng ngăn chặn cơn gút, các phương pháp điều trị lâu dài được sử dụng để làm giảm nồng độ acid uric trong máu. Điều này có thể giúp giảm số lượng tinh thể và làm cho chúng ít nghiêm trọng hơn. Những loại thuốc này chỉ được kê đơn sau khi xét nghiệm máu đã xác nhận rằng bạn bị tăng acid uric máu hoặc mức acid uric cao.

Các lựa chọn thuốc dài hạn bao gồm:

  • Allopurinol (Lopurin và Zyloprim): Đây là loại thuốc được kê toa phổ biến nhất để giảm nồng độ acid uric. Có thể mất vài tuần để có hiệu lực đầy đủ, vì vậy bạn có thể gặp phải bùng phát trong thời gian đó. Nếu bạn bị bùng phát, nó có thể được điều trị bằng một trong những phương pháp điều trị đầu tiên để giúp ngăn ngừa các triệu chứng.
  • Febuxostat (Uloric): Thuốc uống này ngăn chặn một enzyme phá vỡ purin thành acid uric. Điều này ngăn cản cơ thể bạn tạo ra axit uric. Febuxostat được xử lý chủ yếu bởi gan, vì vậy nó an toàn cho những người bị bệnh thận.
  • Probenecid (Benemid và Probalan) : Thuốc này chủ yếu được kê đơn cho những người mà thận không bài tiết acid uric đúng cách. Nó giúp thận tăng bài tiết sao cho nồng độ axit uric của bạn trở nên ổn định. Nó không được khuyến cáo cho những người bị bệnh thận.
  • Lesinurad (Zurampic): Thuốc uống này đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt vào năm 2015. Nó được sử dụng ở những người mà allopurinol hoặc febuxostat không làm giảm mức độ uric đủ. Lesinurad cũng luôn được sử dụng với một trong hai loại thuốc đó. Đó là một cách điều trị mới đầy hứa hẹn cho những người gặp khó khăn trong việc kiểm soát các triệu chứng bệnh gout của họ. Tuy nhiên, nó đi kèm với một nguy cơ suy thận.
  • Pegloticase (Krystexxa): Thuốc này là một loại enzyme chuyển đổi acid uric thành một hợp chất an toàn hơn, gọi là allantoin. Nó được tiêm tĩnh mạch (IV) mỗi hai tuần. Pegloticase chỉ được sử dụng ở những người mà những loại thuốc dài hạn khác không hoạt động.

XEM THÊM:

Bị bệnh gút uống thuốc gì giúp bệnh nhanh thuyên giảm

KỲ LẠ với phương pháp chữa gout bằng đông y – Hiệu quả nhanh chóng

Nhiều loại thuốc có sẵn hôm nay để giúp giảm các triệu chứng bệnh gút. Nghiên cứu đang được tiến hành để tìm thêm phương pháp điều trị, cũng như chữa bệnh có thể. Để tìm hiểu thêm về điều trị bệnh gout bằng thuốc tây y, hãy nói chuyện với bác sĩ để nhận được những lời tư vấn cũng như chuẩn đoán 1 cách chính xác nhất.

Nguồnhttp://bệnhgout.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *