Thực hư phương pháp diện chẩn chữa bệnh GÚT

Tình trạng bệnh gút càng ngày càng diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới nhiều người tại nước ta. Do đó, các bác sĩ chuyên khoa đã nghiên cứu ra phương pháp diện chẩn chữa bệnh gút để góp phần có thêm cách điều trị mới cho bệnh. Hãy cùng tìm hiểu thêm về phương pháp này qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về phương pháp diện chẩn chữa bệnh gút

Diện chẩn chữa bệnh gút là phương pháp mới chỉ có ở nước ta do giáo sư, bác sĩ Bùi Quốc Châu nghiên cứu ra vào đầu những năm 80 của thế kỉ trước. Diện chẩn là phương pháp dùng tay xoa bóp day lên các lỗ huyệt. Đây cũng là cách giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh qua khuôn mặt và toàn thân tại các vùng sinh huyệt. Từ đó, giúp chẩn đoán chính xác bệnh và có cách điều trị phù hợp.

diện chẩn chữa bệnh gút

Diện chẩn chữa bệnh gút chỉ có tại Việt Nam

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Các tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh gout chính xác nhất hiện nay

Kinh nghiệm chữa bệnh gout từ những sai lầm tai hại

Những lợi ích trong phương pháp diện chẩn chữa bệnh gút:

Theo bác sĩ giáo sư Bùi Quốc Châu thì diện chẩn là phương pháp giúp chữa bệnh gút dứt điểm nếu tình trạng bệnh mới chớm hoặc đang nhẹ. Ngăn chặn không cho bệnh phát triển mạnh hơn.

 • Giảm các cơn đua gút cho bệnh nhân khi chữa trị, giúp bệnh nhân bớt căng thẳng trong thời gian chữa bệnh.
 • Phương pháp giúp đào thải độc tố, bài trừ các chất không có lợi ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên.
 • Thúc đẩy cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch.

Các bước diện chẩn chữa bệnh gút

Phương pháp diện chẩn chữa bệnh gút như chúng ta đã nhắc ở trên là cách dùng tay ấn, day, bóp sinh huyệt tương ứng với từng bộ phận trên cơ thể để điều trị bệnh. Chúng ta sẽ xác định các vị trí vùng sinh huyệt bằng đồ hình các sinh huyệt trên lòng bàn tay. Người bệnh nên học một khóa học diện chẩn cơ bản để có thể nắm bắt được đồ hình các này. Như vậy, bạn có thể trực tiếp chữa bệnh cho mình thay vì nhờ đến các thầy thuốc.

diện chẩn chữa bệnh gút

Bản xác định vị trí huyệt

Diện chẩn chữa bệnh gút được thực hiện theo 3 bước khác nhau. Người bệnh cần nắm rõ để có thể thực hiện đúng với hướng dẫn.

Bước 1: Day, bấm lên bộ trừ Đàm – Thấp – Thủy

Dựa vào bản xác định vị trí huyệt, người bệnh thực hiện từ từ bấm, day theo số thứ tự sau đây: 103 – 1 – 290 – 19 – 39 – 64 – 63 – 53 – 222 – 236 – 85 – 127 – 235 – 22 – 87. Một thời gian sau khi thực hiện thành thạo, bệnh nhân sẽ cảm nhận được:

 • Triệu chứng bệnh thuyên giảm so với lúc đầu.
 • Bị ngứa nhẹ do acid uric đang trong quá trình đào thái ra ngoài, sau một thời gian triệu chứng ngứa sẽ tự khắc hết.
 • Việc tiểu tiện dễ dàng hơn, không khó như lúc trước.
 • Có cảm giác hơi chóng mặt, choáng như nhanh chóng biến mất.
 • Bắp tay, hai chân cảm thấy tê nhẹ, như kiến bò.

Bước 2: Ấn, day lên bộ huyệt tiêu độc, tiêu viêm, tiêu bướu khối u

Đối với mỗi huyệt có tác dụng khác nhau, cụ thể như sau:

 • Tiêu độc: 26 – 5 – 17 – 3 – 50 – 60 – 29 – 104 – 10 – 59 – 85 – 235 – 87.
 • Tiêu viêm: 61 – 37 – 38.
 • Tiêu bướu khối u: 41 – 127 – 19 – 143.

Sau khi thực hiện bước 2 của phương pháp diện chẩn chữa bệnh gút này, người bệnh có thể cảm nhận được các cơn đau gút giảm đi, chất acid uric ứ đọng trong vùng khớp sẽ được đào thải bớt ra ngoài, vị trí bị gút sẽ xẹp dần, không còn sưng tấy.

XEM THÊM:

Phương pháp bấm huyệt chữa bệnh gút đơn giản tại nhà

4 vị thuốc trị bệnh gút bằng thảo dược tại nhà đơn giản

Bước 3: Ấn, day, bấm bộ sinh huyệt để trị đau nhức

Thực hiện lần lượt day bấm vào hai bộ sinh huyệt như sau: 41 – 87 – 16 – 61 – 37 – 60 – 38 – 0 và 39 – 45 – 43 – 300 – 0.

Khi thực hiện, bệnh nhân có thể kết hợp dùng búa mai hoa gõ vào vị trí các khớp sưng đau. Thực hiện 2 cách này xen kẽ nhau kiên trì trong vòng 5 ngày, thình trành bệnh gút có thể thay đổi hẳn. Sau khi hoàn thành 3 bước diện chẩn chữa bệnh gút như trên, bệnh nhân có thể đi khám, làm xét nghiệm để kiểm tra chỉ số acid uric trong máu. Nếu chỉ số đo được là ở mức 150 – 420 mmol/l thì có thể việc chữa trị đã thành công.

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu thêm một phương pháp diện chẩn chữa bệnh gút rất hiệu quả. Bạn đọc có thể áp dụng và thực hiện sau khi đã tìm hiểu kĩ về cách chữa trị này. Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh.

Nguồnhttp://bệnhgout.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *