Thực hư về phương pháp sử dụng DẤM TÁO chữa bệnh gout

Dấm táo là một trong nhiều loại thực phẩm kỳ diệu. Có rất nhiều thông tin ngoài kia cho rằng dấm táo có thể điều trị huyết áp cao, trào ngược axit , tiểu đường, bệnh vẩy nến, béo phì, đau đầu , rối loạn chức năng cương dương và bệnh gút. Tuy nhiên, nhiều người lại hoài nghi về khả năng dấm táo chữa bệnh gout.

Dấm táo là gì?

Dấm táo được làm từ rượu táo lên men. Rượu táo tươi được làm từ nước ép táo. Một quá trình lên men hai bước biến nó thành giấm.

dấm táo chữa bệnh gout

Dấm táo chữa bệnh gout

Đầu tiên, nấm men được thêm vào để tăng tốc quá trình lên men tự nhiên. Trong quá trình lên men nấm men, tất cả các loại đường tự nhiên trong rượu táo biến thành rượu. Tiếp theo, một vi khuẩn axit axetic chiếm và chuyển đổi rượu thành axit axetic, là thành phần chính của giấm. Toàn bộ quá trình có thể mất vài tuần.

Quá trình lên men lâu dài này cho phép tích lũy một lớp chất nhờn gồm có men bia và axit axetic. Cách duy nhất để mua giấm vẫn còn lợi ích dinh dưỡng đặc biệt là mua giấm táo chưa lọc, chưa khử trùng.

Thông tin về bệnh gout

Bệnh gout là một dạng viêm khớp phức tạp, có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai. Nó xảy ra khi axit uric tích tụ trong cơ thể và sau đó tinh thể trong các khớp. Nó gây ra các cơn đau dữ dội đột ngột, đỏ và đau ở các khớp bị ảnh hưởng. Bệnh gout thường ảnh hưởng đến khớp ở chân ngón cái của bạn. Khi bị bệnh gout tấn công, bạn có thể cảm thấy như ngón chân cái của bạn đang cháy.

May mắn thay, có một số loại thuốc có sẵn có thể giúp điều trị và ngăn chặn các cuộc tấn công bệnh gút. Thật không may, nhiều loại thuốc này có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Các phương pháp điều trị bệnh gút thay thế, chẳng hạn như dấm táo, có khả năng giúp giảm khả năng xảy ra các cuộc tấn công trong tương lai mà không làm bạn khó chịu với các tác dụng phụ không cần thiết.

TÌM HIỂU:

Nhận biết và phân biệt triệu chứng bệnh GÚT – bệnh GIẢ GÚT

Cùng đi tìm hiểu nguyên nhân và triệu chứng bệnh gút ban đỏ

dấm táo chữa bệnh gout

Thông tin bệnh gout

Lợi ích của dấm táo

Dấm táo có nhiều lợi ích chung. Chúng bao gồm:

  • Thành phần của giấm táo bao gồm axit axetic, kali, vitamin, muối khoáng, axit amin, và các axit hữu cơ lành mạnh khác.
  • Giấm là nguồn cung cấp chất polyphenol, là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể làm giảm nguy cơ ung thư ở người.
  • Dấm giúp người mắc bệnh tiểu đường loại 2 sử dụng insulin hiệu quả hơn, cải thiện lượng đường trong máu sau bữa ăn.
  • Bởi vì nó hoạt động để tăng độ nhạy insulin, giấm có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2 ở những người có nguy cơ cao.
  • Giấm có đặc tính kháng khuẩn.
  • Dấm táo chứa vi khuẩn tốt giúp cải thiện khuẩn lạc trong hệ sinh dục đường ruột và cải thiện chức năng miễn dịch.

Mức độ pH và hàm ý đối với bệnh gút

Một nghiên cứu gần đây của Nhật Bản về nồng độ axit trong nước tiểu đã đưa ra một số kết luận thú vị. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng acid trong nước tiểu ngăn cơ thể tiết ra acid uric đúng cách.

Nước tiểu ít axit (kiềm nhiều hơn) mang nhiều axit uric ra khỏi cơ thể.

Đây là tin tốt cho những người mắc bệnh gút. Khi mức độ acid uric trong máu của bạn giảm, nó không tích lũy và tinh thể trong khớp xương của bạn.

dấm táo chữa bệnh gout

Mức độ axit nước tiểu bị ảnh hưởng bởi các loại thực phẩm bạn ăn. Nghiên cứu của Nhật Bản đã chỉ định cho người tham gia hai chế độ ăn khác nhau, một chế độ ăn có tính axit và một loại kiềm. Những người tham gia ăn chế độ ăn kiêng có nhiều nước tiểu có tính kiềm hơn. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng chế độ ăn kiêng kiềm có thể giúp những người mắc bệnh gút làm giảm mức độ acid uric trong cơ thể họ.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các axit amin chứa lưu huỳnh là yếu tố quyết định chính của tính axit trong nước tiểu. Đây là rất nhiều trong protein động vật. Vì vậy, những người ăn nhiều thịt có nước tiểu có tính axit hơn. Điều này khẳng định giả định cũ rằng những người ăn chế độ ăn giàu protein động vật dễ bị bệnh gout hơn những người có chế độ ăn giàu trái cây và rau quả.

Không rõ liệu việc bổ sung dấm táo vào chế độ ăn của bạn có ảnh hưởng đến độ axit của nước tiểu hay không. Dấm được bao gồm trong chế độ ăn kiêng kiềm sử dụng trong nghiên cứu Nhật Bản, nhưng không phải là thành phần duy nhất.

XEM THÊM:

Bạn có biết acid uric bao nhiêu thì bị gout chưa?

Bật mí chữa bệnh gout bằng lá vối tươi vô cùng hiệu nghiệm

Nghiên cứu nói lên điều gì về dấm táo chữa bệnh gout?

Không có nghiên cứu khoa học nào đánh giá việc sử dụng dấm táo chữa bệnh gout. Tuy nhiên, dấm táo có thể giúp bạn giảm cân và giảm viêm, điều này sẽ làm giảm lượng acid uric trong máu của bạn.

Một nghiên cứu năm 2010 theo sau hơn 12.000 người đàn ông trong độ tuổi từ 35 đến 57 trong bảy năm. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng so với những người không có thay đổi trọng lượng, những người sử dụng dấm táo bị mất một lượng đáng kể trọng lượng và có khả năng làm giảm nồng độ acid uric của họ gấp bốn lần.

Dấm trái cây đã được sử dụng hàng ngàn năm để điều trị nhiều điều kiện bệnh khác nhau. Dấm táo có vị tuyệt vời trên món salad và có thể giúp bạn giảm cân. Tác dụng trị đái tháo đường của nó cũng được thành lập. Nhưng nó có lẽ sẽ không giúp ích trực tiếp với bệnh gút.

Nếu bạn lo ngại về các tác dụng phụ tiềm tàng của thuốc gout, hãy nói chuyện với bác sĩ về những lo ngại của bạn. Bác sĩ có thể muốn bạn thử chế độ ăn kiêng giàu trái cây và rau quả.

Nguồn: http://bệnhgout.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *