KỲ LẠ với phương pháp chữa gout bằng đông y – Hiệu quả nhanh chóng

Bạn có biết, ngoài việc uống thuốc tây theo chỉ định của bác sĩ, chữa gout bằng đông y cũng là một phương pháp hết sức đơn giản và hiệu quả để chữa bệnh gút mãn tính. Hãy đọc kĩ bài viết dưới đây để việc điều trị bệnh có hiệu quả nhất nhé!

Phương pháp chữa gout bằng ĐÔNG Y

Phương pháp chữa gout bằng đông y

Phương pháp chữa gout bằng đông y

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

4 bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả, rẻ tiền lại dễ làm

Giới thiệu 3 bài thuốc nam chữa bệnh GOUT hiệu quả nhất

Các phương thuốc uống

Có rất nhiều phương thuốc chữa gout bằng đông y để người bệnh gút uống trong quá trình điều trị bệnh. Dưới đây là 3 bài thuốc hữu hiệu nhất mà bệnh nhân cần lưu ý:

  • Uống 1 ngày/ 1 thang/ 3-4 tuần liên tục, hỗn hợp gồm 15g phòng kỷ + 15g Hoàng kỳ  + 12g Phục linh + 30g Ý dĩ nhân + 8g Chế thảo ô + 10g Quế chi + 8g Chế xuyên ô + 12g Phòng phong + 10g Bạch truật + 12g Đương quy + 10g Độc hoạt + 10g Khương hoạt + 20g Tần giao + 12g Uy linh tiên + 20g Kê huyết đằng .
  • Ăn 3-4 thang Đương quy + 14g Xuyên khung + Xích thược + 14g Ngưu tất + 12g Trạch tả + 12g Hoàng bách + 12g Thương truật + 12g Đào nhân + 20g Sinh
  • Uống mỗi ngày hỗn hợp 10g Tri mẫu + 30g Hải đồng bì + 10g Cát căn .

Món ăn

Phương pháp chữa gout bằng đông y

Đối với người bị bệnh gút mãn tính thường có triệu chứng sưng đau, khó di chuyển, hoạt động khó khăn thì món chế biến từ đậu thích hợp nhất là món cháo đậu xanh. Đây được coi là “bài thuốc” hữu hiệu để chống lại bệnh gút gây đau nhức xương khớp . Thông thường, người ta thường lấy một lượng đậu xanh và đậu tương phù hợp, tùy khẩu vị người bệnh; sau đó ninh nhừ cùng nhau, xay nhuyễn cho dễ nuốt. Lúc ăn có thể cho thêm đường nếu người bệnh muốn ăn ngọt. Ngoài “bài thuốc” trên, nhiều gia đình còn ninh nhừ đậu xanh cả vỏ, rau cải để cho bệnh nhân mắc gút ăn. Đây cũng có thể coi là một cách khác để đổi thực đơn các món chế biến từ đậu cho người bệnh đỡ ngán. Người nhà bệnh nhân có thể điều chỉnh linh hoạt các món trên để người bệnh ăn thường xuyên, không chán. Việc áp dụng thực đơn về đậu trong khoảng 30 ngày sẽ giúp bệnh gút nhanh chóng thuyên giảm hơn.

XEM THÊM:

Bệnh gout nên ăn gì thì bệnh nhanh thuyên giảm?

Người bệnh gout cần kiêng thức ăn gì để điều trị đạt HIỆU QUẢ cao

Lưu ý:

Người bị bệnh gút mãn tính nên tránh các vận động mạnh

  • Khi cơ thể đang bị bệnh, xương khớp đau nhức, người bệnh không nên cố gắng hoạt động, nhất là những hoạt động mạnh khiến cơ thể mất sức. Người bệnh nên nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng để cơ thể có thể hồi phục nhanh nhất. Ngoài ra, việc vận động sẽ khiến các vùng xương đang sưng đau bị ảnh hưởng, dễ khiến bệnh gút biến chứng trở nên nghiêm trọng hơn.

Người bệnh tránh tự ý sử dụng thuốc uống, bôi

  • Chỉ sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý uống thuốc, cũng như bôi lên chỗ sưng, đau. Bởi đó là các vùng nhạy cảm, dễ bị nhiễm độc và biến chứng nguy hiểm. Đối với những vùng đau nhức, bạn có thể dùng 3 củ hành ta + gừng tươi + 1 nắm lá ngải, dã nhỏ hỗn hợp trên và dùng chúng để đắp vào những chỗ đau nhức do gút gây ra. Phương pháp này nên áp dụng 1 ngày/ 1 lần, điều hòa, thường xuyên, liên tục sẽ giúp người bệnh thoát khỏi triệu chứng đau nhức xương khớp do gút gây ra. Đây là phương pháp bôi, đắp dân gian hiệu quả nhất.

Nguồnhttp://bệnhgout.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *