Chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh hiệu quả đến không ngờ

Gout hiện đang được ví von là “bệnh dịch” của xã hội hiện đại. Quả là không ngoa khi so sánh như vậy khi mà tỷ lệ các ca nhiễm Gout ở các nước trên thế giới và tại Việt Nam đều tăng nhanh qua từng năm. Những người mắc bệnh Gout cũng chớ nên lo lắng vì căn bệnh phức tạp này lại có thể được chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh.

Nguyên nhân gây nên bệnh gút bản chất là do axit uric không thải được ra ngoài, bị cô đọng lại và dần dần ngấm vào trong máu. Do vậy để ngăn ngừa và chữa trị căn bệnh này, cơ thể cần được tác động để thải hết các axit uric ra ngoài. Cải bẹ xanh hay có địa phương còn gọi là cải đắng là một loại thực phẩm rất phổ biến và đặc biệt có tác dụng đào thải axit uric.

BẠN CÓ BIẾT:

Bệnh gout nên ăn gì thì bệnh nhanh thuyên giảm?

Bật mí chữa bệnh gout bằng lá vối tươi vô cùng hiệu nghiệm

Chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh

Chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh

Các cách chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh

Phương pháp thông dụng nhất để chế biến loại thực phẩm này đó chính là đun lên và lấy nước uống. Đây cũng là cách chế biến cải bẹ xanh cho bữa ăn gia đình hàng ngày. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân mắc bệnh Gout thì nên uống nước cải bẹ xanh pha loãng thay thế hoàn toàn nước uống thông thường. Thời gian đầu, người bệnh sẽ cảm thấy hơi khó uống do vị đắng của rau nhưng chỉ cần kiên trì uống thì sau một thời gian ngắn sẽ quen vị và không còn cảm thấy đắng nữa.

Nước cải bẹ xanh có công dụng đào thải axit uric nhanh chóng, giúp chữa khỏi bệnh Gout. Cùng với đó, người bệnh cũng nên ăn cả phần rau sau khi nấu vì rau cải bẹ vốn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng chống lão hóa và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Tiếp tục duy trì uống loại nước này sau khi đã khỏi bệnh sẽ giảm nguy cơ axit uric bị cô đọng lại và bệnh tái phát.
Phương pháp chế biến cải bẹ xanh thứ hai để điều trị bệnh gút chính là giã nát rau và dùng phần bã đắp vào các phần khớp bị sưng, đau. Phương pháp này được coi như một phương pháp bổ trợ cho phương pháp thứ nhất và áp dụng cho trường hợp bệnh nhân cảm thấy đau nhức nhiều, các chỗ khớp sưng thường xuyên bị co giật. Khi bệnh trở nặng, bệnh nhân nên áp dụng song song 2 phương pháp này để có hiệu quả tốt hơn.

chữa bệnh gout bằng cải bẹ xanh

Xoa bã cải xanh vào chỗ sưng giúp giảm đau

Các thực phẩm nên tránh

Bên cạnh việc uống nước cải bẹ xanh thay nước lọc thông thường, người bệnh cũng nên hạn chế sử dụng một số loại thực phẩm sau để đẩy nhanh hiệu quả của quá trình chữa bệnh:

  • Hải sản: Một số loại hải sản như sò, cá hồi, cá trích,… thường chứa nhiều purin sản sinh ra các axit uric, ăn hải sản thường xuyên sẽ làm tăng khả năng tích trữ axit uric trong cơ thể.
  • Rượu bia: các chất kích thích, đặc biệt là rượu bia vừa sản sinh ra axit uric vừa làm cản trở quá trình cơ thể đào thải chất độc hại này ra ngoài. Người mắc bệnh Gout nên tuyệt đối tránh xa rượu bia
  • Thực phẩm giàu đạm: Các loại thịt, gan, nội tạng,…
  • Thực phẩm có vị chua: cam, chanh, canh chua,…

XEM THÊM:

Giải đáp thắc mắc: Bệnh GÚT Không Nên Ăn Gì?

Người bệnh gout cần kiêng thức ăn gì để điều trị đạt HIỆU QUẢ cao

Nguồnhttp://bệnhgout.vn/




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *