Áp dụng cách điều trị bệnh gút bằng trái cây ngay tại nhà

Bệnh gout được mệnh danh là căn bệnh nhà giàu và trở thành nỗi khiếp sợ của bất kỳ ai, đặc biệt là những quý ông thường xuyên phải ngồi trên bàn tiệc, nhậu nhẹt say xỉn. Các triệu chứng do gout gây ra không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần bệnh nhân mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề đi lại, sinh hoạt, vận động hàng ngày. Làm thế nào để có thể đẩy lùi căn bệnh này? Ngoài việc nghe theo hướng dẫn của bác sĩ thấy đổi lối sống hay sử dụng thuốc, chúng ta hãy cùng khám phá cách điều trị bệnh gút bằng trái cây đơn giản mà hiệu quả sau đây.

Cách điều trị bệnh gút bằng trái cây

Việc ăn uống hàng ngày đóng vai trò cực kỳ quan trọng hay có thể nói là vai trò then chốt trong quá trình điều trị bệnh gút, tất cả bệnh nhân gout cần phải có chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Bên cạnh những món ăn khiến bệnh tật thêm nghiêm trọng hơn, trong bài ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một vài loại trái cây tốt cho sức khỏe người bệnh gout để từ đó bổ sung một cách hợp lý nhằm đẩy lùi bệnh được hiệu quả.

BẠN CÓ BIẾT:

Giải đáp thắc mắc: Người bệnh gút nên ăn hoa quả gì?

Bệnh gout nên ăn gì thì bệnh nhanh thuyên giảm?

1/Chuối

Cách điều trị bệnh gút

Cách điều trị bệnh gút từ chuối

Hàm lượng kali cao trong chuối có tác dụng giúp chuyển đổi các tinh thể acid uric thành dạng lỏng từ đó nó dễ dàng được đẩy ra khỏi cơ thể thông qua đường tiết niệu. Ngoài ra loại trái cây này cũng có chứa một lượng vitamin C vừa phải, hiệu quả trong việc quản lý tình trạng sưng và đau.

Rất đơn giản, mỗi ngày người bệnh chỉ cần ăn 1 hoặc 2 quả chuối, bên cạnh đó có thể tham khảo món sinh tố chuối hay chuối sữa chua, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy sức khỏe có sự cải thiện rõ rệt.

2/Táo

 

cách điều trị bệnh gout

Các chuyên gia dinh dưỡng đề nghị người bệnh gout nên ăn 1 quả táo sau bữa ăn. Chất axit malic trong táo sẽ giúp trung hòa axit uric trong cơ thể đồng thời làm giảm triệu chứng viêm đau. Nếu bạn không thích ăn táo, có thể thay thế bằng nước ép táo. Hiệu quả mang lại là tương tự.

3/Trái cây vitamin C

Ăn các loại trái cây giàu vitamin C là cách dễ nhất để ngăn chặn cuộc tấn công của bệnh gút đồng thời kiểm soát nồng độ axit uric trong cơ thể. Anh đào, việt quất, mâm xôi, nho…là những trái cây bạn nên thường xuyên bổ sung. Không những thế, trong chúng còn có các chất flavonoid tác dụng làm tăng sự bài tiết acid uric ra khỏi cơ thể.

4/Dứa

 cách điều trị bệnh gout

Trong quả dứa có chứa một loại enzym gọi là bromelain đã được chứng minh là chất hữu ích trong việc giảm viêm, giảm đau, giảm sưng, ngăn chặn cơn viêm khớp cấp do gout – người bệnh có thể dùng nó như một thực phẩm bổ sung đồng thời giúp tăng cường lưu thông máu trong khu vực bị ảnh hưởng, giảm tình trạng đau nhức.

5/Bơ

Trái bơ có chứa chất chống oxy hóa và các loại dầu mono – bão hòa đóng vai trò như chất chống viêm. Kết hợp bơ trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn sẽ giúp đẩy lùi cơn đau gout một cách tự nhiên.

6/Dâu tây

 

 cách điều trị bệnh gout

Dâu tây là nguồn trái cây có chứa một lượng vitamin C cực kỳ dồi dào mà người bệnh gout không thể không biết. Hãy bổ sung thứ quả này trong thực đơn ăn hàng ngày để thấy được tác dụng mang lại.

Bên trên cách điều trị bệnh gút từ trái cây dành cho bệnh nhân gout mà chúng ta nên biết để từ đó bổ sung. Chúc bạn luôn thật nhiều sức khỏe.

XEM THÊM:

Người bệnh gout cần kiêng thức ăn gì để điều trị đạt HIỆU QUẢ cao

Không phải ai cũng biết Củ bình vôi chữa bệnh gút SIÊU HAY

 Nguồnhttp://bệnhgout.vn/




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *