Liệu rằng người bị bệnh GÚT có được uống sữa không?

Bệnh gút hình thành do sự gia tăng quá mức của axit uric trong máu, mà nguyên do của việc này là tại thói quen ăn uống quá nhiều thực phẩm chứa purin. Lâu nay chúng ta cứ nghĩ bệnh gút phải kiêng các món ăn bổ dưỡng, và vô tình sữa cũng lọt vào danh sách đó. Vậy bệnh gút có được uống sữa không?

bệnh gút có được uống sữa không

BẠN CÓ BIẾT:

Bí mật của bài thuốc trị bệnh gout bằng lá rau tía tô đơn giản

Bạn có biết acid uric bao nhiêu thì bị gout chưa?

Bệnh gút có được uống sữa không?

Các nghiên cứu giải oan cho sữa

Theo bảng purin thì sữa và các sản phẩm từ sữa không chứa quá nhiều purin như chúng ta vẫn tưởng, 100g sữa chỉ chứa từ 0 – 50 mg purin. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Canada vào năm 1991 được công bố trong The American Journal of Clinical Nutrition cho biết, những người thường xuyên uống sữa sẽ có nồng độ axit uric trong máu thấp hơn nhiều so với người không uống.

Cuộc khảo sát cũng cho biết sữa có thể giảm tính axit uric, nó trở thành một thức uống tuyệt vời đối với người cao tuổi và bệnh nhân gút.

bệnh gút có được uống sữa không

Bệnh gút có được uống sữa không ?

Sữa tiếp tục được giải oan trong một nghiên cứu năm 2004 được công bố trên Tạp chí Y học New England, bài báo có viết về tác dụng tăng bài tiết axit uric và ngăn ngừa sự phát triển bệnh gút của sữa. Thực phẩm và các chế phẩm từ sữa, sữa chua thực sự có thể giúp giảm nồng độ axit uric sau 3 giờ uống. Tuy nhiên để đạt được kết quả này, bạn phải uống ít nhất 4 ly sữa 1 ngày, thực sự khá khó khăn với những người không có điều kiện.

Điều này không có nghĩa là uống ít sữa hơn không có tác dụng. Thực tế, nếu bạn duy trì thói quen uống 1 ly sữa mỗi ngày trong ít nhất 6 năm giúp cải thiện đáng kể tình trạng bệnh gút, nồng độ axit uric sẽ hạ xuống thấp hơn trung bình, khoảng 25 mg/dl. Tương tự vậy, tiêu thụ sữa chua cũng cung cấp cho cơ thể hàng tỉ lợi khuẩn tốt cho đường ruột, đồng thời giải thể 1/3 acid uric có trong máu.

Lựa chọn sữa nào cho phù hợp?

Sau khi câu hỏi bệnh gút có uống được sữa không, khá nhiều người thắc mắc không biết loại sữa nào là phù hợp nhất cho người bị gút?

Để đạt được hiệu quả cũng như không bị phản tác dụng chữa bệnh, bạn nên chọn sữa ít béo, ít đường hoặc đã tách béo. Còn các chế phẩm từ đậu nành, sữa đậu nành nhất thiết phải tránh xa bởi chúng có thể khiến axit uric tăng lên.

Có một điều mà người bệnh cần lưu ý, đó là bên cạnh việc uống sữa, bạn phải bổ sung đủ 2 – 3 lít nước mỗi ngày, có như vậy axit uric mới được đào thải ra ngoài.

XEM THÊM:

Bệnh gout nên ăn gì thì bệnh nhanh thuyên giảm?

Không phải ai cũng biết Bệnh GÚT Không Nên Ăn Gì?

Ngoài ra, bệnh nhân phải tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Hạn chế tối đa việc tiêu thụ các thực phẩm giàu purin.
  • Kiểm soát cân nặng, những người càng béo càng có nguy cơ mắc bệnh gút.
  • Vận động thường xuyên
  • Tắm biển rất tốt cho người bị gút.
  • Hạn chế suy nghĩ, stress, căng thẳng hay bực tức.
  • Nên ngâm chân trước khi đi ngủ để làm mềm khớp xương và giảm đau hiệu quả.

Nguồnhttp://bệnhgout.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *