Thần kỳ phương pháp chữa bệnh GOUT theo ĐÔNG Y

Bệnh gout theo đông y được gọi là bệnh thống phong. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu, chữa trị bệnh gút như thế nào thì hiệu quả?

Chữa bệnh gout theo đông y hiệu quả

Chữa bệnh gout theo đông y hiệu quả

Bệnh gút do sự tăng cao acid uric trong máu của người bệnh gây nên (do cơ thể tạo ra quá nhiều axit uric từ phân hủy nhân purin hoặc axit uric trong cơ thể đào thải không kịp dẫn tới lắng đọng, kết tủa thành các tinh thể sắc nhọn, làm tổn thương các khớp).

Dấu hiệu của người mắc bệnh gút

  • Sưng tấy ở các khớp, đặc biệt là khớp ngón chân, tay,…
  • Viêm đỏ, đau khớp, có thể là khớp đầu gối, khớp ở các chi,…
  • Chịu nhiều cơn đau xương khớp dữ dội, các cơn đau thường thấy xuất hiện vào ban đêm.

Bệnh gout theo đông y là một dạng viêm khớp khiến cho các khớp bị viêm và sưng lên. Bệnh gút gây ra cảm giác đau nhức dữ dội, gây rất nhiều phiền toái cho cuộc sống của người bệnh. Tin tốt cho những người bệnh gút, theo đông y lá vối tươi mà chúng ta thường dùng để đun nước uống hàng ngày có thể chữa được bệnh gút

Nước vối có công dụng lợi tiểu. Tức là khi nước vối uống vào trong cơ thể sẽ thúc đẩy quá trình đào thải các chất qua thận, làm cho người uống nhanh cảm thấy muốn đi tiểu nhiều, vì vậy, giúp đào thải nhanh axit uric trong cơ thể, từ đó giúp giảm nguy cơ bị bệnh gout ở người bình thường. Nước lá vối tươi giúp điều trị bệnh gút và ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh ở những người đã mắc.

Chữa bệnh gút bằng lá tía tô

Chữa bệnh gút bằng lá tía tô

Bệnh gout theo đông y còn có thể chữa bằng lá tía tô. Uống nước ép từ lá và cành của cây tía tô hoặc dùng nước sắc lá tía tô vừa có tác dụng chống viêm tốt lại lợi tiểu, do đó tăng cường đào thải axit uric trong máu, nhờ vậy giúp giảm nhanh các triệu chứng bệnh gút.

Nên dùng lá tía tô chữa bệnh gút trong thời gian dài để ngăn ngừa bệnh tái phát. Hãy bổ xung lá tía tô làm một gia vị tươi sống không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của gia đình mình để tránh nguy cơ bệnh gút.

Bệnh gout theo đông y nên kiêng các loại thức ăn chứa nhiều đạm như cua, tôm, cá, các loại nội tạng tim, gan, phổi động vật, hơn nữa tránh ăn nhiều các loại đậu như đậu hà lan, măng, giá đỗ, nấm,… không ăn nhiều đồ chua, các thức uống nhiều vitamin C, vì vitamin C có thể gây cản trở đào thải axit uric không tốt cho người bị bệnh gút.

Bệnh nhân bị bệnh gút nên ăn nhiều loại rau giàu chất xơ, ăn dưa chuột, cải bắp, bí đỏ, cà pháo,…, ăn kèm lá tía tô trong bữa cơm, dùng lá vối đun làm canh ăn cơm cũng rất hữu hiệu và được nhiều người sử dụng.

Theo Đông y cải bẹ xanh có vị cay, tính ôn, có tác dụng giải cảm hàn, thông đàm, lợi khí… Trong cải bẹ xanh có chứa rất nhiều các loại vitamin A, B, C, K, axit nicotic, catoten, abumin… Bị bệnh gút nên ăn nhiều cải bẹ xanh, có thể nấu canh, luộc, xào, … có thể chế biến nhiều món ăn trong nhiều ngày. Duy trì một thời gian có thể làm giảm triệu chứng bệnh gút một cách thần kỳ.

Nguồnhttp://bệnhgout.vn/




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *