Người bị bệnh gout có chết không? – Làm sao để phòng tránh

Bệnh gout có chết không? Một nghiên cứu mới cho thấy những người mắc bệnh gút có khả năng chết sớm hơn 25% so với những người không bị bệnh gút. Kết quả cũng cho thấy tỷ lệ tử vong gia tăng này đã không được cải thiện trong những năm qua.

Những người bị bệnh gút có nguy cơ tử vong sớm

bệnh gout có chết không

Bệnh gout có chết không?

Bệnh gút ảnh hưởng đến hơn 4% người trưởng thành, là dạng viêm khớp phổ biến nhất. Nó phát triển ở một số người có nồng độ acid uric cao trong máu. Axit có thể hình thành các tinh thể giống như kim trong khớp và gây ra các cơn đau dữ dội, đau đớn, đỏ, ấm và sưng. Bệnh gút cũng liên quan đến các bệnh khác, chẳng hạn như bệnh tim mạch và hội chứng chuyển hóa.

Sau khi tính đến tuổi, bất kể giới tính, sử dụng thuốc lá, uống rượu, sử dụng thuốc và các bệnh khác, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người mắc bệnh gout có tỷ lệ tử vong cao hơn so với những người không bị gout.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM:

Chữa bệnh gút ở đâu tiết kiệm chi phí – an toàn hiệu quả

Bạn có biết khi bị bệnh GOUT thường đau ở đâu?

Nên chú ý điều trị bệnh gout

Bệnh gút là một tình trạng viêm mãn tính nhưng mọi người luôn nghĩ về nó như là biểu hiện bình thường của một khớp đau đớn. Trong thực tế, tình trạng viêm luôn luôn có ảnh hưởng trong các khớp của những người mắc bệnh gút. Ngay cả khi các triệu chứng của cơn gút cấp tính trở nên tốt hơn, tình trạng viêm vẫn tiếp diễn.

Phần lớn những người mắc bệnh gút nên được dùng thuốc hạ urat. Tuy nhiên, chỉ một tỷ lệ nhỏ thực sự nhận được điều trị, và thậm chí còn ít hơn ở lại nó đủ lâu và đủ nhất quán để hòa tan các tinh thể acid uric gây ra viêm mãn tính, cơ bản.

bệnh gout có chết không

Nên điều trị để giảm bớt nguy cơ tử vong sớm

Giảm bớt nguy cơ tử vong sớm

Trung bình, mắc bệnh gút làm tăng nguy cơ tử vong của một người sớm hơn một người bình thường mà không bị gút 25%. Để giảm bớt nguy cơ đó, bệnh nhân cần phải làm việc với bác sĩ để giảm nồng độ acid uric xuống mục tiêu <6 mg / dl – và giữ ở mức đó trong suốt cuộc đời. Ngoài ra, những người mắc bệnh gout cần phải kiểm soát các tình trạng bệnh lý kèm theo bệnh gút (các bệnh kèm theo), chẳng hạn như tăng huyết áp, bệnh tim và bệnh thận.

Vì vậy, nếu bạn thắc mắc bệnh gout có chết không? đây là những gì bạn cần làm để đảm bảo bạn sống lâu nhất, khỏe mạnh nhất mà bạn có thể:

  • Dùng thuốc gút và các loại thuốc khác theo chỉ dẫn
  • Được sàng lọc và điều trị các bệnh kèm theo
  • Đạt được và duy trì cân nặng khỏe mạnh
  • Tập thể dục thường xuyên
  • Theo dõi chế độ ăn uống thân thiện với bệnh gout

XEM THÊM:

Bệnh gout nên ăn gì thì bệnh nhanh thuyên giảm?

Độ tuổi mắc bệnh gout cao nhất có thể bạn quan tâm?

Hãy nhớ rằng bệnh gút có thể điều trị và thậm chí có thể chữa được bằng thuốc và cách điều trị thích hợp khác. Làm việc với bác sĩ để giảm nồng độ acid uric – thuốc chủ yếu, thay đổi lối sống và điều trị bệnh đi kèm.

Nguồnhttp://bệnhgout.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *