Phương pháp bấm huyệt chữa bệnh gút đơn giản tại nhà

Bấm huyệt chữa bệnh gút là phương pháp điều trị theo Đông y có hiệu quả cao, người bệnh không cần đến bệnh viện mà có thể điều trị tại nhà. Cách chữa bệnh theo phương pháp này sẽ đươc cung cấp đầy đủ ở bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây nên bệnh gút

Theo quan niệm Đông y, bệnh gút là căn bệnh do khí phong, thử, hàn, thấp xâm nhập vào bên trong cơ thể làm cho huyết ứ, khí trệ, tân dịch ứ trệ thành đàm, kinh mạch bất thông, đàm kết tụ thành cụ quanh các khớp.

Khởi nguồn căn bệnh, các khớp ngón tay, ngón chân có biểu hiện đau đớn, sưng tấy. Dần dần, cơn đau chuyển dần lên khớp gối và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt bình thường của con người.

Bấm huyệt chữa bệnh gút là phương pháp chỉ có trong Đông y. Ưu điểm của phương pháp này là an toàn và không gây biến chứng. Người bệnh có thể chữa trị tại nhà và cũng ít gây tốn kém.

bấm huyệt chữa bệnh gút

Bệnh gút là căn bệnh gây nên tổn thương xương khớp

Tuy nhiên, khi bệnh nhân chữa bằng phương pháp bấm huyệt chữa bệnh gút, bệnh nhân cần phối hợp cả chế độ ăn uống và rèn luyện thì mới có hiệu quả.

Về tác dụng, phương pháp này cho hiệu quả lâu hơn so với sử dụng thuốc tây nhưng tuyệt đối lành tính. Người bệnh cần có sự kiên trì thì mới có thể chữa dứt điểm căn bệnh.

Điều trị bằng đông y giúp làm giảm các triệu chứng của cơn đau, giảm sưng do sự tác động của tuần hoàn máu trên cơ thể. Sức khỏe và tinh thần của người bệnh cũng được phục hồi từ từ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với bấm huyệt chữa bệnh gút do sự khác biệt về tình trạng bệnh cũng như thể trạng của bệnh nhân. Để tốt nhất, bạn vẫn nên đi khám và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

ĐỌC THÊM:

10 nguyên nhân bệnh gout thông thường ai cũng cần biết

KỲ LẠ với phương pháp chữa gout bằng đông y – Hiệu quả nhanh chóng

Cách bấm huyệt chữa bệnh gút

Hướng dẫn xoa bóp, bấm huyệt

Để thực hiện bấm huyệt chữa bệnh gút, các bạn có thể xoa hai bàn tay vào nhau cho nóng, ôm đầu gối trái trước, xoa lên xuống từ 3 – 5 phút rồi dùng 2 ngón trỏ chà xát nửa vòng tròn đầu gối bên dưới, còn 2 ngón cái cũng làm động tác như thế  ở nửa vòng tròn đầu gối bên trên, tạo thành vòng tròn của khớp gối được xoa bóp.

Tiếp tục, mỗi bên đầu gối xoa bóp như vậy từ 5 – 7 phút, mỗi ngày xoa bóp 2 lần lần đầu là sáng khi ngủ dậy và lần là tối trước khi đi ngủ. Nếu bệnh nhân làm như vậy trong 1 tuần, sang tuần thứ 2 tiếp tục tăng thêm thời gian xoa bóp sẽ nhanh chóng thấy được hiệu quả từ phương pháp bấm huyệt chữa bệnh gút.

Ngoài ra, nếu các bạn am hiểu một chút về đông y, có thể hơ nóng các huyệt dương lăng tuyền, độc tỵ, ủy trung, côn lôn bằng điếu ngải cứu. Theo nghiên cứu khoa học, ngải cứu là loại thảo dược dễ trồng và có tác dụng đặc biệt trong chữa trị chứng đau xương khớp. Áp dụng cách này sẽ khiến tình trạng bệnh nhanh chóng thuyên giảm.

bấm huyệt chữa bệnh gút

Bấm huyệt chữa bệnh gút là phương pháp chữa bệnh hiệu quả

Phương pháp xoa bóp, bấm huyệt chữa bệnh gút về cơ bản vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Không cần đến bệnh viện nên cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến công việc nên được nhiều người áp dụng.

Vị trí của các huyệt

Để bấm huyệt chữa bệnh gút, việc đầu tiên bạn cần xác định được vị trí của các huyệt để thực hiện cho đúng.

Vị trí các huyệt trên cơ thể khi bấm huyệt có tác dụng chữa bệnh gút:

  • Huyệt dương lăng tuyền: nằm ở phía dưới đầu gối tại chỗ lõm phía ngoài đầu xương mác.
  • Huyệt độc tỵ: nằm ở chỗ lõm dưới xương bánh chè, trên xương ống chân ngoài đường gân lớn ở đầu gối.
  • Huyệt ủy trung: là điểm chính giữa lằn ngang khoeo chân.
  • Huyệt côn lôn: nằm ở sau mắt cá ngoài 5 phân, trên bờ xương gót chân.

XEM THÊM:

Top 5 bác sĩ chữa bệnh GÚT giỏi ở ngay tại Hà Nội

Bệnh gút ở chân – Nên phòng bệnh hơn chữa bệnh

Trên đây là những lưu ý của bác sĩ khi bệnh nhân chọn phương pháp bấm huyệt chữa bệnh gút. Bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm này cho bạn bè và người thân để điều trị bệnh gút hiệu quả. Bên cạnh đó, cần có sự kết hợp với các phương pháp điều trị khác và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí mới có thể đẩy lùi được căn bệnh. Chúc các bạn luôn khỏe.

Nguồnhttp://bệnhgout.vn/
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *